Thông tin tóm tắt

» Atlas trực tuyến

Bạc Liêu là tỉnh miền Tây Nam Bộ, thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Diện tích tự nhiên của tỉnh là 2.570 km2. Về phân cấp hành chính, tỉnh Bạc Liêu gồm 7 đơn vị hành chính cấp huyện và 64 đơn vị cấp xã, phường thị trấn. Trong đó, cấp huyện gồm 1 thành phố (TP.Bạc Liêu), 1 thị xã (Tx.Giá Rai) và 5 huyện thị ( Hồng Dân, Phước Long, Vĩnh Lợi, Đông hải và Hòa Bình). Tỉnh Bạc Liêu nằm trong toạ độ từ 105°14’15” đến 105°51’54” kinh độ Đông và từ 9°00″ đến 9°38’9″ vĩ độ Bắc.
- Phía Bắc giáp tỉnh Hậu Giang và Kiên Giang;
- Phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Sóc Trăng;
- Phía Tây và Tây Nam giáp tỉnh Cà Mau;
- Phía Đông và Đông Nam giáp biển Đông với bờ biển dài 56 km.
Bạc Liêu có địa hình khá bằng phẳng với những cánh đồng rộng, sông ngòi, kênh rạch chằng chịt. Bạc Liêu nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết chia làm hai mùa rõ rệt: Mùa nắng và mùa mưa.

BlogẢnh: ActivetravelMagaznies.

 

Nổi tiếng là một miền đất trù phú, thiên nhiên ưu đãi, mưa thuận gió hòa, có nguồn tài nguyên phong phú và đa dạng... là điều kiện để tỉnh phát triển ngành kinh tế biển, nông - ngư nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch. Thế mạnh của tỉnh là nông - ngư nghiệp, với diện tích canh tác nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản khá lớn, cùng với thềm lục địa tương đối rộng và một ngư trường rộng trên 40.000 km2.