Mô hình chăn nuôi gà hợp tác xã Đất Việt, tỉnh Tiền Giang

Địa điểm mô hình: ấp Lăng Hoàng Gia, xã Long Hưng, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

          Mô hình chăn nuôi gà của Hợp tác xã Chăn nuôi gà Đất Việt đạt chuẩn VietGAP là mô hình chăn nuôi hiện đại, khép kín từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo được các yếu tố về môi trường, thú y và nhất là đáp ứng được đòi hỏi về truy xuất nguồn gốc.

        Hợp tác xã đã mạnh dạn lựa chọn con giống là giống gà nòi địa phương do HTX chọn lọc và lai tạo thông qua phương pháp gieo tinh nhân tạo.

        Với quy mô sản xuất 60.000 con, trong đó 4.000 con gà giống bố mẹ; 6.000 gà giống và 50.000 con gà thịt đã sản xuất được 125.000 con gà thịt/năm, tương đương 188 tấn/năm.

mh_tiengiang_channuoi2.jpg

        HTX xây dựng sơ sở ấp nở gà giống đạt quy định chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y; đảm bảo việc cung cấp thức ăn, thuốc thú y, dịch vụ thú y để hỗ trợ cho các hộ nuôi thông qua việc ký kết các hợp đồng cung cấp dịch vụ đầu vào; trung bình, thời gian xuất chuồng khoảng 120 ngày.

        HTX đã ký hợp bao tiêu sản phẩm với các nông hộ và các xã viên để cung ứng sản phẩm gà nguyên con qua giết mổ cho Công ty TNHH GATATA, hệ thống siêu thị Big C và một số phiên chợ tại thành phố Hồ Chí Minh. Sản phẩm lông gà được HTX bán cho thị trường Phú Quốc và Bình Dương.

        Mô hình trên đã đem lại hiệu quả kinh tế: mỗi xã viên nuôi 4.000 con “Gà Đất Việt”, trong thời gian 3-4 tháng có thể thu được lợi nhuận 200 triệu đồng/năm.

 

10/17/2018 10:47:00 AM
Nguồn: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tiền Giang. Biên tập bài: Nguyễn Ánh Long
<< Xem các mô hình khác