Sản xuất rau thủy canh công nghệ cao tại xã Xuân Tân, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai

Địa điểm mô hình: Ấp Nông Doanh, xã Xuân Tân, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Mô hình trồng rau sạch thủy canh Thành Tài tại ấp Nông Doanh, xã Xuân Tân, thị xã Long Khánh do anh Tống Văn Tài đầu tư, với diện tích gần 1000m2 nhà lưới, áp dụng kỹ thuật thủy canh với các thiết bị công nghệ tiên tiến nhập khẩu từ Châu Âu, đã tạo ra những sản phẩm rau xanh tốt, sạch và an toàn cho sức khỏe, bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế cao cho hộ gia đình.


mh_dongnai_rau.png

Hiện tại, cơ sở đang trồng một số loại rau như xà lách (xà lách sồi đỏ, xà lách mỡ), cải (cải ngọt, cải thìa và cải đuôi phụng), dưa leo giàn baby… Hạt giống các loại rau này được nhập hoàn toàn từ nước ngoài như Hà Lan, New Zealand. Dây chuyền sản xuất rau được đầu tư bên trong nhà lưới khép kín hoàn toàn, tránh các loại côn trùng, sâu bọ gây hại nên hầu như không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, chất lượng rau luôn đồng đều và đạt năng suất cao.

Sản phẩm của cơ sở được phân phối cho các hệ thống cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch, các siêu thị trong và ngoài thị xã Long Khánh, với mức giá bán từ 25.000 - 35.000 đồng/kg; sản lượng bình quân 45-50 tấn rau/năm. Trung bình doanh thu mỗi năm tại cơ sở đạt 1,2 tỷ đồng, lợi nhuận thu được khoảng 300 triệu đồng/năm.

Mô hình đã đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về các sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của người tiêu dùng, đồng thời đem lại hiệu quả kinh tế, cũng như tạo bước đi mới trong thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nền nông nghiệp an toàn, hiện đại, thích ứng với biến đổi khí hậu và thân thiện với môi trường.


9/25/2018 9:18:00 PM
Nguồn: Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Nai. Biên tập bài: Nguyễn Thị Duyên
<< Xem các mô hình khác