Thông tin chi tiết


Quay lại

Tiêu đề Diễn đàn XTĐT nông nghiệp, nông thôn các tỉnh Bắc Trung Bộ
Tóm tắt

             Để tạo cơ hội bứt phá đầu tư nông nghiệp, nông thôn trong khu vực, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã phối hợp với UBND các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế tổ chức Diễn đàn xúc tiến đầu tư nông nghiệp, nông thôn các tỉnh Bắc Trung Bộ vào ngày 6/12/2010, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình). Gần 200 đại biểu đến từ Văn phòng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo UBND, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Kế hoạch và Đầu tư 6 tỉnh Bắc Trung Bộ, đặc biệt là sự có mặt của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, các cơ quan thông tấn, báo chí TW và địa phương,… đã tham dự Diễn đàn. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát, và chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài chủ trì diễn đàn.

            Tại Diễn đàn, các tỉnh đã giới thiệu 46 dự án ưu tiên đầu tư (14 dự án lĩnh vực trồng trọt, 7 dự án lĩnh vực chăn nuối, 12 dự án lĩnh vực thuỷ sản và 13 dự án lĩnh vực lâm nghiệp), cùng những chính sách ưu tiên, ưu đãi đầu tư vào nông nghiệp và nông thôn của các tỉnh Bắc Trung Bộ. Phát biểu tại Diễn đàn, nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế đã đề nghị Chính phủ, Bộ Nông nghiệp - PTNT, UBND các tỉnh quan tâm giải quyết các vấn đề:

            - Xem xét và điều chỉnh qui hoạch diện tích cao su cả nước lên 1,0 triệu ha thay vì 500 ngàn ha như hiện nay; riêng vùng Bắc Trung Bộ là 100 ngàn ha.

            - Tập trung phát triển cơ sở hạ tầng cũng như đào tạo nghề để có môi trường đầu tư thuận lợi và nguồn lao động đáp ứng yêu cầu tại chỗ;

            - Trên cơ sở qui hoạch, cần tiến hành giao đất sớm, liền khoảnh để DN có kế hoạch đầu tư kịp thời, sớm đưa dự án vào hoạt động;

            - Có chính sách hỗ trợ các DN tuyển lao động là người thiểu số;

            - Chính quyền địa phương cần đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình chuẩn bị và triển khai các dự án đầu tư,…
 

File kèm