Mô hình liên kết chăn nuôi giết mổ, tiêu thụ gà đồi Yên Thế tại Công ty cổ phần Giang Sơn

Địa điểm mô hình: Thôn Liên Cơ, xã Đồng Tâm, huyện Yên Thế tỉnh Bắc Giang

Mô hình liên kết chăn nuôi giết mổ, tiêu thụ gà đồi Yên Thế tại Công ty cổ phần Giang Sơn được xây dựng năm 2013. Công ty đã đầu tư, ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm gà đồi Yên Thế với 80 hộ chăn nuôi theo quy trình VietGAHP tại xã Đồng Tâm huyện Yên Thế. Các hộ chăn nuôi được Công ty ký hợp đồng lao động, là nhân viên chính thức và hưởng đầy đủ các chế độ lương, BHXH.... Với các hộ có khó khăn, doanh nghiệp ứng vốn để mua gà giống, vật tư, làm chuồng trại; hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi; việc tiêu thụ gà được cam kết bằng hợp đồng.

mh_bacgiang_ga3.jpg

Dây truyền giết mổ của công ty Cổ phần Giang Sơn

Về tổ chức sản xuất: Mô hình hoạt động theo chuỗi khép kín từ sản xuất chăn nuôi đến giết mổ chế biến và tiêu thụ; sử dụng giống gà ri lai và mía lai, kết hợp sử dụng thức ăn công nghiệp và thức ăn tự phối chế, chăn nuôi theo quy trình VietGAHP được kiểm tra, giám chặt chẽ, thời gian chăn nuôi gà thương phẩm, mỗi lứa đảm bảo trên 4 tháng. ,... Sản phẩm gà đồi Yên Thế được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp chứngnhận nhãn hiệu bảo hộ độc quyền. Khi đưa ra thị trường có nhãn, mác in trên bao bì, gắn tem truy xuất nguồn gốc.

Kết quả đạt được: Sản phẩm hàng năm: trung bình 1.000 tấn gà lông, 200 tấn gà thịt đã qua giết mổ, một số sản phẩm qua chế biến được người tiêu dùng đáng giá cao như  giò gà, xúc xích gà. Các sản phẩm của Công ty CP Giang Sơn đã có mặt tại các siêu thị lớn tại Hà Nội như: Hapro, Coopmart, Metro... Nhiều nhà hàng, khách sạn, nhà máy... cũng là đối tác của doanh nghiệp. Công ty cũng mở một gian trưng bày và bán sản phẩm tại Hà Nội, thu hút rất nhiều thực khách. Lợi nhuận sau khi xuất bán của mỗi hộ tham gia sản xuất theo chuỗi khoảng 60-80 triệu đồng/lứa tăng 300% so với trước khi liên kết.

 

3/13/2019 4:16:00 PM
Nguồn: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Giang
<< Xem các mô hình khác