Mô hình Công ty CP Giống và thiết bị chăn nuôi Hưng Huy, tỉnh Hải Dương

Địa điểm mô hình: Thôn Bàng Quân, xã Cẩm Định, Cẩm Giàng, Hải Dương

Công ty cổ phần Giống và thiết bị chăn nuôi Hưng Huy có trụ sở tại thôn An Tân, xã Cẩm Định, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Công ty Hưng Huy với vai trò là trung tâm trong quản trị chuỗi cung ứng thịt lợn sạch: cung cấp nái giống tốt, cám đảm bảo tiêu chuẩn cho các hộ chăn nuôi; cử chuyên gia đào tạo kỹ thuật, chuyển giao công nghệ mới về chuồng trại, hướng dẫn các hộ chăn nuôi làm theo tiêu chuẩn Vietgap, từ đó bao tiêu sản phẩm. Công ty có trại lợn trung tâm để điều tiết giá và có lò giết mổ và cơ sở chế biến đóng gói hiện đại, hợp tiêu chuẩn vệ sinh ATTP.

Hiện nay công ty có những con giống tốt như Landrace, Yorkshire, Pietrain, Duroc; hoàn thiện hệ thống chuồng trại với quy mô 1.000 nái, hàng năm sản xuất ra trung bình 25.000 con giống được nuôi theo quy trình VietGAP, trong đó khoảng 8.500 nái hậu bị, 500 con lợn đực, còn lại 17.000 con lợn giống thương phẩm. Đàn lợn giống đã được tiêm đầy đủ các loại vaccin phòng bệnh.

Ngoài ra, công ty cũng là đơn vị chuyên cung cấp tinh heo giống thuần các dòng cao sản uy tín, chất lượng tại miền Bắc với công suất 300.000 liều/năm. Từ nguồn giống hạt nhân đã tạo ra thế hệ giống lai F1, F2, F3... khỏe mạnh, cho năng suất cao, có chỉ số tăng trưởng cao, tiêu tốn thức ăn thấp, liều tinh chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao góp phần cải tiến, nâng cao chất lượng đàn giống lợn và nâng cao lợi nhuận cho người chăn nuôi.

Nhằm hỗ trợ cho sản xuất và cung ứng con giống, xưởng sản xuất thiết bị của công ty đã tạo được các sản phẩm: sàn nhựa, đan bê tông, giàn mát, quạt hút, giá nhảy, máng ăn tự động, khóa đồng tiền, máng gang tập ăn…thiết kế thông minh đảm bảo độ chắc chắn, đáp ứng nhu cầu khách hàng với giá thành hợp lý.

 Tháng 4/2017, công ty đã đầu tư xưởng giết mổ và chế biến đóng gói sản phẩm thịt lợn sạch Hưng Huy với công suất 10.800 - 18.000 con/năm, tương đương 820 - 1.360 tấn thịt lợn mảnh, thịt đóng gói bảo quản mát và các sản phẩm chế biến từ thịt lợn như giò, chả, xúc xích, thịt hun khói cung cấp ra thị trường.

 

11/20/2018 4:56:00 PM
Nguồn: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hải Dương. Biên tập bài: Nguyễn Ánh Long
<< Xem các mô hình khác