Mô hình chăn nuôi, sản xuất trứng gà sạch Công Phượng tại tỉnh Nam Định

Địa điểm mô hình: Xóm 3 - Xã Hải Xuân - Huyện Hải Hậu - Tỉnh Nam Định

mh_namdinh_trungga1.jpg

Công ty TNHH Công Phượng, xã Hải Xuân - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định được Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định lựa chọn là một trong những mô hình tiêu biểu về tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh. Công ty TNHH Công Phượng là đơn vị được thành lập năm 2016 nhưng đã bắt đầu sản xuất kinh doanh và phân phối sản phẩm trứng gà sạch ra thị trường từ năm 2009.

Chất lượng và thông số kỹ thuật của sản phẩm trứng gà của công ty đã được đánh giá đạt tiêu chuẩn theo hệ thống quản lý chất lượng VietGAHP năm 2016-2017 và đã được chứng nhận vệ sinh thú y bởi Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Nam Định năm 2017.

mh_namdinh_trungga2.jpg

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm từ công ty so với sản phẩm cùng loại trên thị trường là toàn bộ hệ thống chăn nuôi được đầu tư theo công nghệ Thái Lan, quy trình kỹ thuật chăn nuôi hoàn toàn khép kín, đảm bảo các điều kiện nuôi phù hợp. Ngoài ra, việc áp dụng các tiến bộ kỹ thuật cũng như quy trình phòng tránh dịch bệnh được thực hiện nghiêm ngặt nên tỷ lệ đẻ trứng của gà rất cao, khai thác lâu dài. Quy trình nuôi gà lấy trứng từ khâu cho gà ăn, uống, kiểm soát nhiệt độ, thu gom trứng tới xử lý chất thải, trứng từ chuồng nuôi được chuyển tới thẳng khu vực sơ chế, đóng vỉ. Sử dụng chất vi sinh trong chăn nuôi, cung cấp các thành phần dinh dưỡng tốt nhất cho con gà để tạo ra sản phẩm trứng tốt nhất mang thương hiệu Công Phượng.

Với hình thức chăn nuôi theo quy trình VietGAHP, trứng gà quê Công Phượng đến tay người tiêu dùng với chất lượng sạch, an toàn tuyệt đối và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Hiện tại công ty có 05 dãy chuồng nuôi 50.000 con gà đẻ giống nhập từ Công ty cổ phần chăn nuôi CP, chuyên sản xuất trứng gà cao cấp với sản lượng trứng 16.000.000 quả/năm. Doanh thu từ sản phẩm trứng gà cao cấp Công Phượng trung bình đạt 36,814 tỷ đồng/năm.

10/9/2018 1:21:00 PM
Nguồn: Sở Nông nghiệp và PTNT Nam Định. Biên tập bài: Nguyễn Ánh Long
<< Xem các mô hình khác