Mô hình liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ lúa gạo chất lượng cao của Công ty TNHH Toản Xuân

Địa điểm mô hình: xã Yên Lương, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định

Liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ lúa gạo chất lượng cao gắn với xây dựng thương hiệu gạo Nam Định giữa Công ty TNHH Toản Xuân với các hộ nông dân tích tụ ruộng đất và các HTXNN trong tỉnh, quy mô 300 - 500 ha/vụ, sản lượng thu mua mỗi năm khoảng 3.500 tấn thóc, thu nhập của người dân/1 ha tăng khoảng 8-10% so với đại trà.

Vùng nguyên liệu sản xuất được đặt tại các vùng phía Nam của tỉnh Nam Định, nơi phù sa Sông Hồng tích tụ kết hợp với vùng nước lợ ven biển cho chất lượng lúa gạo thơm ngon nổi tiếng giàu vi lượng và khoáng chất. Với tiêu chí xây dựng các cánh đồng có diện tích nhỏ nhất là 5ha trở lên tiện cho việc chăm sóc và kiểm soát tập trung phòng trừ dịch hại, áp dụng các quy trình công nghệ canh tác nông nghiệp sạch trong sản xuất. Các vùng nguyên liệu đều được quy hoạch xa khu công nghiệp, chủ động tưới tiêu, giảm thiểu tối đa tác động về mặt môi trường nhằm cho những sản phẩm chất lượng cao nhất

Công ty TNHH Toản Xuân sử dụng công nghệ Máy Sấy vỉ ngang. Với công suất 400 tấn/ngày nhằm đảm bảo nhanh nhất thời gian từ lúc gặt cho đến khi vào lò sấy không quá 3 tiếng đồng hồ, nhằm bảo đảm tối ưu dưỡng chất của hạt lúa.

Chuỗi sản xuất từ cánh đồng đến sản phẩm cuối cùng trong quá trình chế biến không dùng bất cứ chất bảo quản nào, giữ nguyên màu sắc, hương vị tư nhiên của gạo làm tăng giá trị sử dụng của sản phẩm.

"Gạo sạch Toản Xuân - Nam Định" vinh dự là một trong những đơn vị sản xuất lúa gạo đầu tiên được công nhận là "Sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn" theo quy trình khép kín từ vùng nguyên liệu, hạt giống, quy trình canh tác, bảo quản không hóa chất được chế biến trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn HACCP đưa đến cho người tiêu dùng những hạt gạo sạch, dẻo thơm, là tinh hoa của Đồng bằng châu thổ sông Hồng.

2/16/2024 2:29:00 PM

<< Xem các mô hình khác