Mô hình sản xuất rau hữu cơ của HTX sản xuất và tiêu thụ rau hữu cơ công nghệ cao Cuối Quý tại xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội

Địa điểm mô hình: Xứ đồng Bãi Tổng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội

Mô hình sản xuất Rau hữu cơ công nghệ cao có 09 thành viên tham gia với tổng diện tích 5,0 ha; nhà lưới 4000 m2, nhà lạnh quy mô 50m3, nhà sơ chế 30m2, ứng dụng công nghệ nhà màng lưới, hệ thống tưới phun và tưới nhỏ giọt với diện tích 46.292 m2. Các thiết bị trong nhà lưới, giống rau nhập từ Đài Loan và Mỹ.

Mô hình sản xuất rau hữu cơ hoàn toàn tự nhiên với phương châm “5 không” đó là không sử dụng phân bón hóa học, không phun thuốc kích thích sinh trưởng, không sử dụng thuốc diệt cỏ, không sử dụng hạt rau biến đổi gen nhằm bảo vệ môi trường “giữ chân” thiên địch, đất trồng và nguồn nước đảm bảo nghiêm ngặt. Áp dụng các biện pháp phòng trừ sâu bệnh thủ công và sử dụng các loại chế phẩm sinh học, vi sinh.

Đã có 17 sản phẩm rau được thành phố công nhận sản phẩm OCOP 3 sao, trung bình sản lượng hàng năm đạt từ 50-80 tấn rau, củ, quả các loại, cho doanh thu khoảng 1,2 tỷ đồng, lợi nhuận 750 triệu đồng/năm; hỗ trợ tạo công việc cho 20 lao động thường xuyên có việc làm thu nhập ổn định từ 6-7 triệu đồng/người/tháng.

Hiện nay, đầu ra cho sản phẩm của HTX là các trường mẫu giáo trong huyện và các chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch tuy nhiên sản lượng của HTX chưa đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Trong thời gian tới HTX tiếp tục mở rộng sản xuất, đồng thời xây dựng mô hình nông trại kết hợp du lịch sinh thái.

1/22/2024 10:41:00 AM

<< Xem các mô hình khác