Hội nghị Tổng kết Nghị quyết 21-NQ/TW ngày 20/10/2003 của Bộ Chính trị về phương hướng nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo quôc phòng an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
(ngày cập nhật 10/29/2021 4:02:00 PM)
 
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Kinh tế Trung ương về việc tổ chức Hội nghị Tổng kết Nghị quyết 21-NQ/TW ngày 20/10/2003 của Bộ Chính trị về phương hướng nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo quôc phòng an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
 

Để đánh giá những kết quả đạt được, làm rõ một số tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện, đồng thời đưa ra các quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp phát triển nông nghiệp nông thôn vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Hôm nay ngày 26/10/2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị: Tổng kết Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 20/10/2003 của Bộ Chính trị. Tham dự Hội nghị có, đại diện Ban Kinh tế Trung ương, các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường; Đại diện Lãnh đạo UBND và Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh/thành phố Vùng Đồng bằng sông Cửu Long, một số đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu góp ý cho Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đề xuất, kiến nghị các giải pháp cho phát triển nông nghiệp, nông thôn vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Kết luận Hội nghị Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam đã nêu ra 9 nhiệm vụ, giải pháp để phát triển nông nghiệp, nông thôn vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian tới:

- Tiếp tục quan tâm đầu tư hệ thống thủy lợi để phát huy thế mạnh phát triển nông nghiệp của vùng, đặc biệt là phát triển lúa gạo, thủy sản và cây ăn trái.

- Áp dụng công nghệ cao, công nghệ số và cơ giới hóa đồng bộ để phát huy hiệu quả và nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là ứng dụng để sản xuất giống.

- Quan tâm trồng rừng ngập mặn kể cả biển Đông và bờ biển Tây.

- Quan tâm đầu tư các công trình cấp nước ngọt phục vụ sinh hoạt cho người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

- Tổ chức lại sản xuất theo liên kết gắn với chuỗi giá trị, trong đó chú trọng đến phát triển hệ thống logistics cho lưu thông hàng hóa nông nghiệp, xây dựng các đề án khuyến nông cơ sở, khuyến nông cộng đồng…

- Quan tâm nâng cao các dịch vụ phục vụ sản xuất nông nghiệp.

- Xác định khâu đột phá để liên kết vùng, liên kết theo chuyên đề.

- Xây dựng chuỗi cung ứng nông sản và chuỗi cung ứng toàn cầu.

- Tiếp tục xây dựng nông thôn mới để phát triển nông thôn, trong đó chú trọng các tiêu chí: Môi trường, an ninh nông thôn,…

Phan Tiểu Long
Số lần xem:612

<< Quay lại
Các tin khác
  Hội nghị “Triển khai Kế hoạch hành động của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030”
  Chương trình bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam giai đoạn 2021-2030
  Phê duyệt Chương trình quốc gia phát triển khai thác thủy sản hiệu quả, bền vững
  Chương trình Quốc gia phát triển nuôi trồng thủy sản giai đoạn 2021-2030
  Đánh giá kỹ tình hình sản xuất, điều hòa cung cầu để ổn định giá lương thực, thực phẩm
Tìm kiếm tin cũ
QUY ĐỊNH, HƯỚNG DẪNLỊCH LÀM VIỆC

Lượt truy cập: 13031435