Tết Nguyên đán Tấn Sửu sum vầy, vui tươi, an toàn, tiết kiệm, ổn định sản xuất
(ngày cập nhật 2/23/2021 11:50:00 AM)
 
Trong dịp Tết với bối cảnh bình thường mới, nhiều biện pháp đồng bộ đã được triển khai để phòng, chống dịch Covid-19,… Bộ Nông nghiệp và PTNT đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ phối hợp các bộ, ngành, địa phương chủ động triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phục vụ, chăm lo Tết cho nhân dân theo Chỉ thị của Ban Bí thư, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã góp phần giúp người dân, mọi gia đình đều có Tết sum vầy, tươi vui, an toàn và ổn định sản xuất.
 

Nhìn chung, sản xuất nông nghiệp được đảm bảo theo đúng tiến độ đã đề ra; thị trường sản phẩm nông lâm thủy sản phục vụ Tết Nguyên Đán 2021 không có biến động bất thường, nguồn cung dồi dào, đa dạng chủng loại, không có tình trạng khan hàng, tăng giá bất hợp lý. Thêm vào đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại vào thời điểm gần Tết nên sức mua trên thị trường thời điểm trước Tết có giảm hơn so với những năm trước, giá cả nhiều mặt hàng không có nhiều biến động, thậm chí có xu hướng giảm. Nhiều siêu thị, trung tâm thương mại năm nay mở cửa muộn đến ngày 30 Tết và mở cửa sớm trở lại vào ngày mùng 3 và mùng 4 Tết để phục vụ người dân nên hạn chế việc tích trữ hàng hóa, góp phần giúp cho giá cả không có biến động bất thường. Ngày mùng 3 và mùng 4 Tết, nhiều tiểu thương và chợ dân sinh đã bày bán các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt lợn, thịt bò, gia cầm, thủy hải sản, rau xanh, trái cây với mức giá có tăng nhẹ so với dịp sát Tết nhưng nhìn chung ổn định, không có hiện tượng thiếu hàng, sốt giá, kể cả tại các khu cách ly do Covid-19 so với dịp cuối năm. Không xảy ra trường hợp bị mất an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Riêng tại một số địa phương phải thực hiện cách ly (Hải Dương, Quảng Ninh) việc sản xuất, vận chuyển, cung ứng các vật tư nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, nhất là nguồn nhân lực; Hoạt động tiêu thụ nông sản ra ngoài địa bàn tỉnh (Hải Dương, Quảng Ninh) gặp khó khăn do các tỉnh lân cận là thị trường chính tiêu thụ nông sản áp dụng các biện pháp chặt về phòng chống dịch bệnh Covid - 19 như Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nội, Thái Bình, Hưng Yên, Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình...đã làm cho một số sản phẩm nông nghiệp đến kỳ thu hoạch không tiêu thụ được. Doanh nghiệp thu mua gặp khó khăn về nhân công để thu mua, sơ chế, bảo quản nên khả năng thu mua, tiêu thụ bị hạn chế. Bộ Nông nghiệp và PTNT đã khẩn trương phối hợp với các địa phương, Bộ Công Thương,... triển khai các giải pháp để hỗ trợ các địa phương này khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản.

Để thị trường sau Tết Nguyên Đán tiếp tục ổn định, sản xuất NLTS, ngay từ ngày 16/02 (tức ngày mồng 5 Tết), toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành nông nghiệp và PTNT từ trung ương đến địa phương đã khẩn trương, tập trung xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên; phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương chủ động theo dõi, bám sát tình hình, xác định các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, kịch bản ứng phó kịp thời, hiệu quả với thiên tai, dịch bệnh; thúc đẩy sản xuất kinh doanh phấn đấu hoàn thành “mục tiêu kép” của ngành năm 2021.

Tuyết Minh
Số lần xem:6

<< Quay lại
Các tin khác
  Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thủy sản đến năm 2030
  Tết Nguyên đán Tấn Sửu sum vầy, vui tươi, an toàn, tiết kiệm, ổn định sản xuất
  Ban hành Thông tư quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn.
  Quảng Nam phê duyệt phương án quản lý rừng bền vững Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Sao la
  Bắc Kạn định hướng phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021-2025
Tìm kiếm tin cũ


LỊCH LÀM VIỆC

Lượt truy cập: 11832703