Hỗ trợ kinh phí khắc phục thiệt hại nặng về nhà ở do thiên tai gây ra trong tháng 10 năm 2020 tại một số tỉnh miền Trung và Tây Nguyên
(ngày cập nhật 1/20/2021 4:09:00 PM)

Ngày 31 tháng 12 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 2278/QĐ-TTg Về việc hỗ trợ kinh phí khắc phục thiệt hại nặng về nhà ở do thiên tai gây ra trong tháng 10 năm 2020 tại một số tỉnh miền Trung và Tây Nguyên

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định hỗ trợ 89,11 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2020 để khắc phục thiệt hại về nhà ở do thiên tai gây ra trong tháng 10 năm 2020 tại 05 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, gồm: Nghệ An 1,26 tỷ đồng; Hà Tĩnh 8,43 tỷ đồng; Quảng Bình 4,89 tỷ đồng; Quảng Nam 69,81 tỷ đồng; Bình Định 4,72 tỷ đồng. Các địa phương sử dụng kinh phí đã tạm cấp từ ngân sách trung ương để thực hiện.

Giao Ủy ban nhân dân các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Bình Định, căn cứ quy định tại Nghị quyết số 165/NQ-CP, sử dụng nguồn ngân sách trung ương hỗ trợ, ngân sách địa phương và các nguồn tài chính hợp pháp khác để hỗ trợ khắc phục thiệt hại về nhà ở theo đúng quy định, đảm bảo kịp thời, hiệu quả, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, tránh trục lợi về chính sách, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện hỗ trợ gửi Bộ Tài chính, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra tình hình hỗ trợ khắc phục thiệt hại về nhà ở do thiên tai gây ra trong tháng 10 năm 2020 trên địa bàn các địa phương thiệt hại lớn về nhà ở.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2020./.

Download file đính kèm:
Quốc Oai