Xuất cấp hàng dự trữ quốc gia hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả thiên tai và khôi phục sản xuất nông nghiệp trong tháng 10 năm 2020
(ngày cập nhật 11/10/2020 10:43:00 AM)

Trước tình hình dịch bệnh, mưa lũ kéo dài trong tháng 10 năm 2020, thực hiện các quyết định của Thủ tướng Chính phủ và theo thẩm quyền, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã xuất cấp (không thu tiền) nhiều chủng loại mặt hàng dự trữ quốc gia hỗ trợ các địa phương để phòng, chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả thiên tai và khôi phục sản xuất nông nghiệp.

Cụ thể, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã giao nhiệm vụ cho các Cục: Thú y, Trồng trọt và các đơn vị dự trữ thực hiện xuất cấp (không thu tiền): 160 tấn hóa chất sát trùng thủy sản; 135.000 lít hóa chất sát trùng trên cạn; 195.000 liều vắc xin các loại; 615 tấn hạt giống lúa; 62 tấn hạt giống ngô và 28,95 tấn hạt giống rau hỗ trợ các tỉnh: Hà Giang, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Gia Lai, Bình Định, Phú Yên và Ninh Thuận.

Bên cạnh đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan liên quan chỉ đạo, hướng dẫn và đôn đốc các địa phương, đơn vị thực hiện đúng yêu cầu, quy định hiện hành của Nhà nước về việc xuất cấp, giao nhận và sử dụng Quỹ dự trữ quốc gia./.

Quốc Khánh