• TIN CHI TIẾT
  
Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện 170/CĐ-TTg về phòng chống rét đậm, rét hại
(ngày cập nhật 07/02/2018 8:51:00 SA)
 
Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh được tăng cường liên tục, tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng, gây thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là cây trồng và chăn nuôi gia súc. Tính đến ngày 31/01, đã có khoảng 2.600 gia súc, gia cầm bị chết vì đói và rét, trong đó Cao Bằng thiệt hại 768 con, Sơn La 667 con, Lào Cai 453 con, Điện Biên 413 con.
 

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn TƯ, rét đậm, rét hại còn tiếp tục kéo dài trong những ngày tới và sau Tết Mậu Tuất tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện số 170/CĐ-TTg ngày 02 tháng 02 năm 2018 về phòng chống, rét đậm, rét hại.

Để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, hạn chế thiệt hại đối với sản xuất nông, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản và bảo vệ sức khỏe của người dân, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: 

1. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vùng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: Tập trung chỉ đạo quyết liệt, áp dụng các biện pháp cần thiết để phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi nhằm giảm thiểu mức độ thiệt hại đối với sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vùng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ nếu để tình trạng vật nuôi, thủy sản và cây trồng bị chết nhiều do các nguyên nhân chủ quan, không thực hiện đầy đủ, kịp thời công tác phòng, chống rét, chống dịch cho vật nuôi, thủy sản và cây trồng trên địa bàn.

2. Bộ Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra các địa phương về việc thực hiện công tác phòng chống rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi, thủy sản và cây trồng; chỉ đạo, hướng dẫn kế hoạch sản xuất, chuẩn bị các phương án khôi phục sản xuất, phù hợp với cây trồng, vật nuôi, thủy sản và diễn biến thời tiết. phối hợp với các địa phương cập nhật, tổng hợp đầy đủ, chính xác số lượng vật nuôi, thủy sản, cây trồng bị thiệt hại để thực hiện chính sách hỗ trợ kịp thời. 

3. Các Bộ: Y tế, Tài Nguyên và Môi trường; Thông tin và Truyền thông; Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, các cơ quan thông tấn báo chí phối hợp chặt chẽ thực hiện các biện pháp phòng, chống rét, cập nhật thông tin để người dân biết, chủ động phòng tránh.

(Chi tiết tại file đính kèm)

 

Download file đính kèm:
Tuyết Minh
Số lần xem:871

<< Quay lại
Các tin khác
•  Thủ tướng phê duyệt Đề án Cơ cấu lại đầu tư công.
•  Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT về tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, đảm bảo trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
•  Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành Quyết định công nhận giống tiến bộ kỹ thuật đối với giống Sa nhân tím, xuất xứ Sơn Long, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên
•  Thông báo kết luận của Bộ trưởng tại Hội nghị Tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 của Tổng cục Lâm nghiệp
•  Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050
•  Thủ tướng Chính phủ Quyết định thành lập Vườn quốc gia Phia Oắc - Phia Đén huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng
•  Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành Kế hoạch công tác quốc phòng - an ninh năm 2018
•  Vụ Kế hoạch ban hành Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018
•  Phân cấp rõ thẩm quyền, trách nhiệm quản lý tài sản kết cấu hạ tầng thủy lợi
•  Phân công cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản quy định chi tiết 6 luật được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 4
Tìm kiếm tin cũ